Mỗi chiếc đèn sứ thấu quang được ra đời đều là thành quả của sự sáng tạo đỉnh cao, kết tinh tinh hoa của nghề gốm sứ và các giá trị lịch sử, văn hóa, nhân văn của người Việt. Chiếc đèn sứ từ xưởng Gốm Lam Bát Tràng được ngợi ca về tính thẩm mỹ cao cấp và ý nghĩa tuyệt vời gửi gắm trong mỗi tác phẩm. Có thể chia các họa tiết vẽ trên đèn sứ thành các nhóm ý nghĩa chính.

 

 

Đèn sứ thấu quang Bát Tràng vẽ họa tiết phong thủy

 

Các họa tiết vẽ phong thủy rất đa dạng, các họa tiết phong thủy đại diện cho quyền lực, thế lực, năng lượng cai trị như Tứ linh, Ngũ long, Long Phụng, Khổng tước,... mang ý nghĩa sự nghiệp phát triển, công danh thuận lợi, suôn sẻ, hanh thông. 

 

 

Họa tiết phong thủy tượng trưng cho nghị lực, trí tuệ như Cá chép hóa rồng, Sen cá, Lý ngư vọng nguyệt,... gửi gắm thông điệp sâu sắc, có giá trị về mặt giáo dục, cổ vũ sự nỗ lực để vươn tới thành công dựa trên chính sức lực, trí tuệ của mình.

 

 

 

Nhiều họa tiết phong thủy đem lại năng lượng vượng khí, phúc khí, hạnh phúc viên mãn như Uyên ương hội tụ, Bách nhi bách phúc, Long phụng sum vầy, Phúc Lộc Thọ,... với ước mong gia đình hạnh phúc, vui vẻ, tận hưởng cuộc sống trọn vẹn, ấm no.

 

 

Các hình ảnh tượng trưng cho sự thành công, sự trưởng thành vượt qua thử thách như Mã đáo thành công, Thuận buồm xuôi gió,... rất được giới doanh nhân, thương gia ưa chuộng.

 

Mẫu đèn sứ thấu quang vẽ cảnh quan thiên nhiên

 

Bên cạnh các mẫu đèn sứ vẽ họa tiết phong thủy, xưởng Gốm Lam Bát Tràng còn có những mẫu đèn sứ tôn vinh vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam như vẽ cảnh Đồng quê, phố cổ, vẽ sơn thủy non nước, vẽ đại dương sâu thẳm, vẽ chim muông hoa lá,... Mỗi cảnh sắc đều tràn đầy sức sống, lan tỏa năng lượng vui tươi, yêu đời và niềm tự hào cuộc sống.

 

 

Mỗi họa tiết trên đèn sứ thấu quang Bát Tràng đều được vẽ tay tỉ mỉ, tinh tế bởi người nghệ nhân hàng đầu làng gốm. Bản thân mỗi chiếc đèn đã là một tác phẩm nghệ thuật kiệt xuất, vừa độc đáo vừa ý nghĩa. Chất sứ vô cùng tinh khiết, tạo hình cẩn trọng, tỉ mỉ mới ra được thành phẩm chiếc đèn ánh sáng có thể xuyên thấu qua xương sứ, thắp lên ánh sáng lung linh, huyền ảo.

 

 

Đèn sứ thấu quang vô cùng hợp để bài trí trong những không gian đẳng cấp, sang trọng hoặc làm quà tặng siêu VIP cho bạn bè, người thân, đối tác, khách hàng lớn hoặc các cơ quan, đoàn thể chính phủ.

 

 

Tại showroom Gốm Lam có trưng bày rất nhiều mẫu đèn sứ cực phẩm, quý khách hãy ghé Gốm Lam để chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng này.

 

Thông tin liên hệ

Gốm Lam Bát Tràng

Showroom: Số 94 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

Phone: 0977 52 88 61

Phone: 0961 55 40 50

Xưởng sản xuất: Xóm 4 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Email: info@gomlam.vn