Nhắc đến du lịch thủ đô không thể bỏ qua làng nghề gốm sứ Bát Tràng truyền thống đã có lịch sử hàng nghìn năm. Làng gốm Bát Tràng vừa là nơi sản xuất ra những sản phẩm gốm sứ chất lượng, độc đáo, vừa là nơi tham quan du lịch lý tưởng, đồng thời cũng là nơi mua sắm đồ gốm sầm uất cho du khách thập phương ghé thăm. Nếu quý khách đang có dự định ghé thăm nơi đây, hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm được tổng hợp trong bài viết để sẵn sàng trải nghiệm các hoạt động tham quan, mua sắm độc đáo nhất.

 

 

Làng gốm Bát Tràng có gì thú vị?

 

Làng gốm sứ Bát Tràng nằm ở ven sông Hồng, nay thuộc địa phận Gia Lâm, Hà Nội. Tại đây, hoạt động chủ yếu của người dân đó là sản xuất mặt hàng gốm sứ, cung cấp ra thị trường trong nước và quốc tế. Dịch vụ tham quan du lịch và mua sắm gốm sứ tại làng gốm là hoạt động song song bên cạnh sản xuất sản phẩm. Nói về hoạt động du lịch, Bát Tràng nổi tiếng với các hoạt động thưởng lãm đồ gốm sứ truyền thống, nghệ thuật và tham gia một phần vào bước chế tạo đồ gốm như nặn gốm, vẽ, tô màu,...

 

Xem thêm: Đồ gốm sứ Bát Tràng cao cấp

 

Quý khách là người yêu thích đồ gốm còn có thể trực tiếp tìm hiểu về lịch sử, đặc trưng, kỹ thuật chế tác đồ gốm sứ Bát Tràng, thấy được nét tinh hoa ngàn đời của dân tộc, được tích lũy và truyền qua bao thế hệ cho tới ngày nay.

 

Phương tiện di chuyển tới Bát Tràng

 

Bát Tràng là vùng ngoại thành Hà Nội, nằm cách trung tâm thành phố không xa, vì thế, du khách rất dễ để di chuyển tới đây. Từ trung tâm thành phố quý khách có thể đi xe máy, taxi tới Bát Tràng. Ngoài ra, qua làng gốm còn có thể sử dụng xe bus công cộng số 47, bắt tại bến xe Long Biên. Đối với những đoàn du khách tham quan có thể di chuyển bằng xe khách của hãng du lịch rất tiện.

 

 

Cách chọn mua gốm sứ Bát Tràng cao cấp

 

Gốm sứ Bát Tràng vừa hợp làm quà tặng cao cấp, ý nghĩa, vừa hợp để sử dụng trong gia đình, văn phòng, doanh nghiệp. Nếu biết cách chọn mua, chắc chắn quý khách sẽ chọn được sản phẩm đẹp top 1 thị trường, chất lượng tuyệt hảo. Để mua được gốm Bát Tràng, quý khách có thể chọn cách mua tại làng gốm hoặc mua tại các showroom nội thành Hà Nội.

 

+ Kinh nghiệm mua tại chợ gốm Bát Tràng

 

Không gian gốm sứ ở chợ gốm chắc chắn sẽ khiến quý khách choáng ngợp bởi số lượng sản phẩm cũng như mẫu mã, màu sắc, chủng loại đồ gốm. Mặt hàng bày bàn tại chợ gốm rất đa dạng, từ đồ gia dụng như bát đĩa, ấm chén, lọ hoa,... cho tới gốm sứ trang trí, lưu niệm như chuông sứ, lợn sứ, móc khóa,... đồ gốm sứ phong thủy như lộc bình, bình hút lộc, đèn sứ,... hay những sản phẩm gốm sứ tâm linh như đồ thờ, đỉnh hạc,...

 

Tất cả các chợ gốm ở Bát Tràng hiện nay đều theo hướng thương mại hóa, sản phẩm bày bán nhiều, tuy nhiên chất lượng giữa các sạp hàng hóa rất khác nhau. Nếu xác định mua ở chợ gốm, quý khách cần đảm bảo mình có hiểu biết nhất định về gốm sứ và phải có nhiều thời gian chọn mua. Bằng con mắt tinh tường, khả năng quan sát, đánh giá và so sánh, quý khách sẽ tìm mua được mặt hàng loại 1, đảm bảo tinh tế và cao cấp, bền đẹp dài lâu. 

 

 

Cách tốt nhất để mua hàng ở chợ gốm đó là quý khách nên đi cùng người quen am hiểu gốm sứ, chọn mua sản phẩm có sự quan sát kỹ lưỡng. Mặt hàng nên mua ở chợ gốm nên là những sản phẩm lưu niệm. Các mặt hàng phong thủy, đồ thờ cúng tâm linh, hay đồ trang trí cao cấp thì nên tới địa chỉ chuyên bán hàng gốm sứ Bát Tràng chọn lọc để mua.

 

+ Mua đồ gốm sứ tại Showroom nội thành Hà Nội

 

Showroom trong nội thành có sự phân loại rõ ràng mặt hàng theo chất lượng. Chọn mua đồ gốm sứ tại các showroom cao cấp đảm bảo sẽ là những sản phẩm chọn lọc chất lượng tốt nhất, tính thẩm mỹ cao cấp nhất. Đặc biệt là những showroom kinh doanh chuyên nghiệp, sản phẩm được bày bán tập trung, giúp quý khách dễ lựa chọn. Các showroom nội thành bán cho khách địa phương, sản phẩm đảm bảo là hàng loại 1 chọn lọc kỹ nhất, chuẩn nhất. 

 

Theo hai cách trên đây, quý khách có thể chọn mua những mặt hàng gốm sứ từ làng nghề gốm Bát Tràng cho mình và gia đình. Nếu tự tin với kiến thức của mình về gốm sứ và có nhiều thời gian, quý khách hãy trực tiếp mua hàng tại chợ gốm Bát Tràng. Nếu quý khách có ít thời gian, muốn tìm sản phẩm nhanh chóng và hàng chuẩn, hãy tới showroom gốm sứ tại nội thành Hà Nội để mua.

 

 

Showroom Gốm Lam với phương châm “1 ngày chợ gốm không bằng 30 phút ghé Gốm Lam” hiện đang trưng bày hơn 3000 sản phẩm đồ gốm sứ gia dụng, trang trí, phong thủy, tâm linh, toàn bộ là mặt hàng tuyển chọn kỹ lưỡng, độ tinh xảo top 1 Bát Tràng, và bán ra với mức giá xưởng gốc. Kính mời quý khách ghé Gốm Lam 94 Nguyễn Lương Bằng xem chọn sản phẩm.

 

 

Quý khách cần tư vấn bất cứ thông tin gì về gốm sứ cao cấp, hãy liên hệ Gốm Lam để được giải đáp nhanh chóng, cụ thể nhất.

 

Thông tin liên hệ

Gốm Lam Bát Tràng

Showroom: Số 94 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

Phone: 0977 52 88 61

Phone: 0961 55 40 50

Xưởng sản xuất: Xóm 4 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Email: info@gomlam.vn