Tặng quà cho mỗi đối tượng khác nhau, trong các dịp khác nhau sẽ có những món quà phù hợp riêng. Quà dành cho bạn bè, người thân sẽ khác hẳn quà tặng doanh nghiệp, sếp, cho khách hàng, đối tác. Vậy làm sao để chọn được quà tặng phù hợp, ưng ý người nhận và hợp hoàn cảnh? Cùng tham khảo những gợi ý chọn quà tặng gốm sứ cho các dịp đặc biệt Gốm Lam gợi ý dưới đây nhé.

 

1. Có những loại quà tặng như thế nào?

 

Quà tặng gốm sứ có nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau, tuy nhiên chúng ta có thể phân loại theo tính chất đó là: Dạng quà tặng đơn giản, thể hiện sự thân thiết, gần gũi, quen thuộc hoặc quà tặng độc đáo, ấn tượng, sang trọng, đẳng cấp. Tùy vào từng đối tượng người nhận và dịp tặng quà để chọn mẫu quà cho phù hợp.

 

+ Quà trọng sang trọng, đẳng cấp thích hợp để tặng sếp, tặng đối tác, khách hàng quan trọng trong các dịp lễ Tết, ngày nhậm chức, thăng chức, kỷ niệm hợp tác, thành lập, khai trương,... Hoặc tặng bố mẹ, gia đình nhà chồng, nhà vợ,... trong dịp quan trọng như kỷ niệm ngày cưới, ngày ra mắt, tặng tân gia.

 

Xem thêm: Gốm sứ cao cấp Bát Tràng

 

+ Quà tặng đơn giản, gần gũi hợp để tặng bạn bè, người thân, đồng nghiệp trong các dịp lễ như 8/3, 20/10, tân gia,...

 

2. Gợi ý quà tặng cụ thể cho từng đối tượng

 

+ Tặng quà sếp, đối tác: Nếu tặng sếp và đối tác, bạn nên chọn quà tặng cao cấp, có ý nghĩa văn hóa, phong thủy như: Tranh sứ (tứ bình, cổ đồ, tứ cảnh, tranh đồng quê, mã đáo,... thể hiện sự thành công, phát đạt và quyền lực), đèn sứ thấu quang (tác phẩm độc đáo, tinh hoa của gốm sứ, cũng có ý nghĩa phong thủy tùy theo họa tiết vẽ trên chiếc đèn), ấm chén cao cấp (những dòng ấm chén vừa sang trọng, vừa độc đáo, ấn tượng như ấm chén bọc đồng, ấm chén tử sa, ấm chén men ngọc sẽ hợp làm quà tặng sếp, đối tác), bình hút lộc, lọ hút lộc (các mẫu bình hút lộc với ý nghĩa thu hút tài lộc, vượng khí sẽ đặc biệt được yêu thích).

 

 

+ Tặng bố mẹ, bố mẹ vợ/chồng: Nên tặng những món quà như ấm chén, tranh sứ, bát đĩa cao cấp,... Thể hiện sự gần gũi, thân thiết, tuy nhiên cần chọn mẫu cao cấp, sở hữu độ bền cao, tính thẩm mỹ hàng đầu. Nếu muốn gây ấn tượng mạnh mẽ có thể tặng đèn sứ thấu quang hoặc bình hút lộc phong thủy hợp với gia chủ (chủ nhà).

 

 

+ Tặng bạn bè, đồng nghiệp: Những món quà nhỏ, vừa phải như cốc sứ, đèn xông tinh dầu, tranh sứ cỡ nhỏ, bộ bát đĩa, phin pha cà phê gốm sứ,... sẽ rất phù hợp. Các món quà này vừa thiết thực, vừa đẹp mà vẫn có tính độc đáo riêng. 

 

 

Về phong cách quà tặng, hãy cân nhắc về sở thích, tính cách người nhận để chọn phong cách món quà cho phù hợp.

 

Ví dụ: Người nhận là người cá tính, kỹ tính, hãy chọn những món quà vừa độc đáo, khác lạ, vừa có sự trau chuốt, tỉ mỉ. Người nhận thích màu sắc, hãy chọn món quà có màu sắc ấn tượng, nghệ thuật. Người nhận thích sự đơn giản nhưng chỉn chu, hãy chọn những quà tặng tối giản, thanh thoát và tinh tế, lịch sự.

 

Hãy tham khảo ngay những mẫu gốm sứ đa dạng, độc đáo để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

 

 

Thông tin liên hệ

Gốm Lam Bát Tràng

Showroom: Số 94 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

Phone: 0977 52 88 61

Phone: 0961 55 40 50

Xưởng sản xuất: Xóm 4 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Email: info@gomlam.vn