Quý khách tìm kiếm bộ ấm chén độc đáo, ấn tượng, toát lên nét đẹp cổ xưa? Ấm chén men lam cổ bọc đồng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Với nước men lam ngọc trong vắt, men bóng tựa gương soi đáy nước long lanh, họa tiết vẽ tích cổ đầy ý nghĩa cộng với chi tiết bọc đồng tinh xảo, bộ ấm chén chinh phục được giới mộ điệu yêu gốm sứ cổ điển.

 

Họa tiết được vẽ trên ấm chén dựa trên 2 tích cổ là Trúc Lâm Thất Hiền và Khương Tử Nha câu cá. Mỗi tích cổ này đều mang đậm ý nghĩa sâu sắc, uyên thâm.

 

Bộ ấm chén men lam cổ bọc đồng

 

Tích Trúc Lâm Thất Hiền

 

Tương truyền vào thời nhà Tần (Trung Quốc) có 7 vị hiền sĩ nổi danh nhưng lại chọn cuộc sống tiêu dao tự tại, ẩn thân trong rừng trúc, tránh xa quyền lực, chuyên chính và các mặt tối trong xã hội của chính quyền lúc bấy giờ. Trúc lâm thất hiền đại diện cho sự an lạc, tự do, tự tại và lối sống thanh cao, thoát tục.

 

Ấm chén men lam cổ bọc đồng vẽ thất hiền

 

Tích Khương Tử Nha câu cá

 

Khương Tử Nha câu cá bắt nguồn từ tác phẩm dã sử có tên “Phong thần diễn nghĩa”, tích này cũng có tên gọi khác là “Thái công điếu ngư”. Khương Tử Nha là một vị tướng vĩ đại của nhà Chu, được gọi với nhiều tên khác nhau như Tề Thái Công, Thái Công Vọng, Lã Vọng,... Khương Tử Nha ngồi câu cá trên núi Bàn Khê với một lưỡi câu thẳng. Câu nói nổi tiếng của ông đó là "Lưỡi câu bình thường chỉ câu được cá, lưỡi câu này mới câu được minh chủ." Lời đối đáp của Khương Tử Nha với Cơ Xương năm ấy đã khiến tích Khương Tử Nha câu cá trở thành một điển tích đi vào lịch sử.

 

Tích cổ Khương Tử Nha gắn liền với ý nghĩa nhân tài thế sự, tài giỏi, anh minh, kiên nhẫn, thấu hiểu thời thế và có tài mưu lược.

 

Ấm chén men lam cổ bọc đồng cao cấp

 

Điểm nhấn của dòng ấm chén men lam cổ bọc đồng

 

+ Nước men ngọc lam trong vắt, độ bóng cao, bền, đẹp, cực kỳ cao cấp.

 

+ Bọc đồng tỉ mỉ, cầu kỳ, sáng, sang và hút mắt. Tạo nên ấn tượng cổ kính, sang trọng.

 

+ Họa tiết vẽ màu lam đặc trưng, vẽ tích Trúc Lâm Thất Hiền, Khương Tử Nha Câu Cá đầy ý nghĩa, dụng ý nhân văn sâu sắc.

 

+ Bộ ấm chén có thiết kế phụ kiện để quý khách lựa chọn, vừa độc đáo lại vừa ấn tượng.

 

Ấm chén men lam cổ dáng chóp

 

Sự kết hợp giữa vẻ đẹp bên ngoài và ý nghĩa nhân văn được khắc họa trên sản phẩm tạo nên một dòng sản phẩm ấm chén men cổ độc đáo, có chiều sâu, càng ngắm nghía lâu càng thấy nhiều điểm thú vị.

 

Xem thêm: Ấm chén men lam cổ bọc đồng

 

Tại showroom Gốm Lam số 94 Nguyễn Lương Bằng trưng bày các sản phẩm thuộc dòng ấm chén men lam cổ bọc đồng. Kính mời quý khách ghé showroom tham quan và lựa chọn sản phẩm ưng ý.

 

Xem thêm: Ấm chén Bát Tràng cao cấp

 

Thông tin liên hệ

Gốm Lam Bát Tràng

Showroom: Số 94 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

Phone: 0977 52 88 61

Phone: 0961 55 40 50

Xưởng sản xuất: Xóm 4 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Email: info@gomlam.vn