• Bộ đồ ăn Sen dát vàng

  896,000 đ

  Giá không bao gồm phí vận chuyển và VAT

  Thông tin giao hàng

  Hotline: 0961 554 050 
  Giao hàng toàn quốc.

  Thông tin chi tiết

  Bộ đồ ăn hoa sen dát vàng là một dòng gốm sứ cao cấp Bát Tràng, được làm từ đất sét cao lanh nung ở độ cao 1300 độ C. Sản phẩm có khả năng chống chầy xước, chống va đập cao,  khó bị bể, mẻ trong quá trình sử dụng.

  Hoạ tiết hoa sen dát vàng mềm mại, tinh tế rất phù hợp với không gian bếp của mọi gia đình. Bộ đồ ăn hoa sen dát vàng ngoài giá trị sử dụng, nó còn mang nhiều ý nghĩa tinh thần, mỗi sản phẩm là một tác phẩm nghệ thuật, mang những nét rất riêng. Rất thích hợp để tặng bạn bè, người thân nhân dịp lễ tết, tân gia,...

   

  sen-dat-vang-set-10-mon

   

  sen-dat-vang-set-22-mon

   

  sen-dat-vang-set-22-sp

  Một bộ đầy đủ bao gồm:

  Âu đại S1: đường kính 22cm

  Tô sâu S1, S2: đường kính 18 cm, 16 cm

  Bát cơm: đường kính 12 cm

  Bát chấm:  đường kính 10 cm

  Đĩa gia vị: đường kính 9 cm

  Đĩa tròn 1 lá S3, S4, S5: đường kính 22cm, 20 cm, 18 cm

  Xem thêm: Bộ đồ ăn Bát Tràng sứ trắng cao cấp, Bộ đồ ăn gốm sứ Bát Tràng bền đẹp

  Từ xưa hoa sen đã đi sâu vào cuộc sống và văn hoá của dân tộc Việt. Hoa sen loài hoa duy nhất hội tụ đầy đủ trong mình ý nghĩa triết học, nhân sinh cao quý, là ý nghĩa về âm dương ngũ hành và sức vươn dậy của một ý chí sống mãnh liệt như người dân Việt Nam. Với vẻ đẹp thuần khiết, tao nhã hoa sen đã vươn lên đỉnh cao trở thành Quốc hoa của dân tộc. Tinh thần cư  trần bất nhiễm trần , biểu tượng cho giá trị của đạo đức, sự thuận khiết và thánh thiện. Sen trở thành nguồn cảm hứng sáng tác vô tận của các nhân sĩ. Tương truyền rằng, Thái tử Tất Đạt Đa, hiện thân của Đức Phật, lúc vừa mới sinh ra, đã đi bảy bước, mỗi bước chân nở ra một đóa sen nâng gót. Rồi khi Ngài nhập niết bàn, hóa thân thành Đức Phật, cũng ngự trên tòa sen tám cánh, thể hiện cho sự thanh khiết, vô nhiễm, viên dung. Hoa sen có những phẩm chất cao đẹp mà hiếm hoa nào sánh được, từ bóng tối, bùn nhơ mà bừng mở ra những tinh nguyện của đất trời. Hoa sen giống như một kiếp người trải qua những hỉ nộ ái ố cuộc đời khi đạt tới sự giác ngộ thì sẽ vượt thoát khỏi bùn đen, dục vọng và không bị vấy bẩn, ô nhiễm bởi dòng đời. Chính bởi nét đẹp thanh tao, cao đẹp của sen mà người nghệ nhân làm gốm đã khắc hoạ hình ảnh hoa sen lên sản phẩm thông qua đó gửi gắm tâm ý của mình tới người sử dụng.

 • Sản phẩm bạn nên xem

 • Các sản phẩm đã xem